The look, acting skill and personality…JooWon’s Charisma Analysis 

หน้าตา  ฝีมือการแสดง ไปจนถึงนิสัยใจคอ… วิเคราะห์เสน่ห์จูวอนสมัยนี้สำหรับคนทั่วไปแล้ว ดาราก็เหมือนกับบุคคลต้นแบบ บางครั้งเรามองว่าการได้เข้าร่วมคอนเสิร์ต งานประกาศรางวัล หรือว่างานแจกลายเซ็นของดาราที่เราชื่นชอบนั้นมาก่อนเรื่องสำคัญทั้งหลายที่เกิดขึ้นเบื้องหน้าเราด้วยซ้ำไป เรื่องของปาปารัซซี่ สตอล์กเกอร์ คอมเมนต์โจมตีต่างๆ กลายเป็นปัญหาทางสังคมที่ผุดขึ้นมาใหม่ แต่สำหรับนักเรียนมัธยมปลายอย่างฉัน ดาราก็น่าจะเป็นวิตามินที่คอยช่วยเยียวยาร่างกายและจิตใจซึ่งเหนื่อยล้าจากการเรียนมาไม่ใช่หรือ
กลุ่มนักข่าวเยาวชน TONG ผู้ทำให้คำว่า “หนึ่งคนหนึ่งเสน่ห์” (หมายถึงแต่ละคนก็จะมีเสน่ห์หรือว่าข้อดีข้อเด่นคนละอย่าง) เป็นจริงขึ้นมา กับนักข่าวทีมโรงเรียนมัธยมปลายสาธิตมหาวิทยาลัยชอนบุกทั้งสามคนได้มาขุดคุ้ยเกี่ยวกับดาราที่แต่ละคนชื่นชอบกัน ถ้ามีเนื้อหาที่ค่อนข้างเป็นความคิดส่วนบุคคลมากสักหน่อยก็ขอให้เข้าใจด้วยนะคะ อาจจะมีดาราที่คุณผู้อ่าน TONG ชื่นชอบออกมาด้วยก็ได้ เพราะฉะนั้นก็ขอให้จับหัวใจของคุณเอาไว้ดีๆ ระหว่างอ่านด้วยนะ… 
จูวอน (ชื่อจริง : มุนจุนวอน)
ดาราที่ฉันชอบที่สุดก็คือจูวอนค่ะ (อายุ 30 ปี ชื่อจริง มุนจุนวอน) จูวอนเดบิวต์ในปี 2007 กับมิวสิคัลเรื่อง Altar Boyz

สมัยเรียน จูวอนเรียนเอกการแสดง และทำงานในโรงละครของโรงเรียน เขาจะออกจากโรงเรียนมาก่อนคนอื่นเพื่อมาร้องเพลงระหว่างทำความสะอาด(โรงละคร) ภาพนั้นไปเข้าตารุ่นพี่อย่างฮันจีซังเข้า จูวอนจึงได้มาออดิชั่น เขาตกรอบตอนออดิชั่นครั้งแรก แต่ผู้จัดละครเวทีให้โอกาสเขาอีกครั้งเขาจึงออดิชั่นผ่านและได้เดบิวต์กับมิวสิคัลเรื่อง Altar Boyz ในที่สุด ฮันจีซังได้เปลี่ยนสายตาแย่ๆ ของเหล่ารุ่นพี่ที่เคยไม่ยอมรับในตัวจูวอนให้กลายเป็นผ้าขัดขี้ไคล หากไม่มีฮันจีซังแล้วละก็ อาจจะไม่มีจูวอนในวันนี้ก็ได้ ฉันน่ะขอบคุณฮันจีซังมากเลยค่ะ
บริษัทต้นสังกัดของจูวอนก็คือ Huayi Brothers โดยบริษัท Sim Entertainment บริษัทต้นสังกัดก่อนหน้านี้ได้ควบรวมกับบริษัท Huayi Brothers ของจีน จูวอนเกิดวันที่ 30 กันยายน 1987 เขามีใบหน้าอ่อนเยาว์จนแทบไม่น่าเชื่อเลยว่าอายุ 30 แล้ว เขาได้ผ่านผลงานมิวสิคัลมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Singles และ Grease ในปี 2008 เรื่อง Sinsangnam, Grease และ Spring Awakeningในปี 2009


[มิวสิคัล จูวอนที่แสดงในมิวสิคัลเรื่อง Spring Awakening]
มิวสิคัลเรื่อง Spring Awakening ในปี 2009 นั้นถือเป็นผลงานที่ทำให้จูวอนเข้ามาเป็นนักแสดงมิวสิคัลเต็มตัวก็ว่าได้ เขาได้รับแคสติ้งเป็น Understudy ซึ่งตัว Understudy นี้คือตัวแสดงซึ่งจะได้ขึ้นไปยืนบนเวทีแทนตัวเอกในกรณีที่ตัวเอกประสบอุบัติเหตุกะทันหันหรือได้รับบาดเจ็บ ซึ่งกรณีตัวเอกบาดเจ็บนั้นแทบไม่มีอยู่แล้ว จึงยากมากที่ Understudy จะได้ขึ้นไปยืนบนเวที แต่จูวอนก็ไม่ได้มองว่าหน้าที่นี้เป็นหน้าที่เบาๆ เพราะระหว่างที่เขาทำความสะอาดเขาก็วิเคราะห์ไปด้วยว่า “จะทำอย่างไรจึงจะแสดงอะไรเท่ๆ ให้ผู้ชมได้ดู” 

และแล้ววันหนึ่ง นักแสดงหลักเกิดบาดเจ็บขึ้นมาทำให้จูวอนได้ไปซ้อมครั้งแรก ผลจากการที่เขาฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอทำให้เขาได้ขึ้นไปยืนบนเวทีแบบไม่ใช่ในฐานะ Understudy แต่ในฐานะนักแสดงหลัก ซึ่งเขาได้แสดงทั้งหมด 150 รอบจากการแสดงทั้งหมด 550 รอบ เป็นการทำให้คนทั้งหลายรู้จักตัวเขามากขึ้น ฉันคิดว่าสิ่งที่ทำให้จูวอนได้รับความรักมาจนถึงทุกวันนี้ก็คือความกระตือรือร้นและพยายามอย่างสม่ำเสมอ ยากที่จะคิดว่าเรื่องนี้เป็นแค่เรื่องของดวงเพียงอย่างเดียว หลังจากปี 2009 จูวอนก็ไม่ได้แสดงมิวสิคัลไประยะหนึ่ง และเพิ่งแสดงมิวสิคัลอีกครั้งในปี 2013 กับเรื่อง Ghost


[ฉากจากการแสดงมิวสิคัลเรื่อง Ghost จูวอนรับบทเป็นแซม ส่วนไอวี่รับบทเป็นมอลลี่ ทั้งสองกำลังแสดงในฉากเปิดขององก์ที่สอง] 
นอกจากมิวสิคัลแล้ว จูวอนยังทำงานทั้งละคร ภาพยนตร์ ไปจนถึงเพลงอีกด้วย สถานีโทรทัศน์เรียกจูวอนว่าตัวเรียกเรตติ้ง เพราะละครทุกเรื่องที่เขาแสดงจะประสบความสำเร็จเสมอ เขาได้รับบทนำทุกเรื่องไม่มีพลาด จึงเรียกได้ว่าฉายาตัวเรียกเรตติ้งนั้นไม่ใช่ฉายาที่ตั้งไปงั้นๆ เลยจริงๆ 
สำหรับด้านของละคร จูวอนแสดงละครทั้งหมด 7 เรื่อง ได้แก่ Baker King KimTakGoo (2010), Ojakgyo Brothers (2011-2012), Bridal Mask (2012), 7th Grade Civil Servant (2013), Good Doctor (2013), Tomorrow’s Cantabile (2014), Yong-Pal (2015) และถ้ารวมกับละครที่มีกำหนดฉายในปี 2017 เรื่อง My Sassy Girl (ชื่อไม่เป็นทางการ) ก็จะมีผลงานละครทั้งสิ้น 8 เรื่อง 
ในบรรดาละครเหล่านั้น เราจะมาดูละครเรื่อง Baker King KimTakGoo ที่ได้รับความรักจากผู้คนมากมายและทำให้ฉันกลายเป็นแฟนคลับของจูวอนกันดีกว่าค่ะ


ละครเรื่อง Baker King KimTakGoo (ช่อง KBS) นั้นเป็นผลงานเดบิวต์ด้านละครของจูวอน ละครเรื่องนี้ฉายตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2010 จนถึงวันที่ 16 กันยายน 2010 รวมทั้งสิ้น 30 ตอน โดยมีแบ็กกราวด์เป็นยุคพัฒนาเศรษฐกิจช่วงหลังตั้งแต่ปี 1960 ถึง 1980 เป็นเรื่องราวของตัวละครเอกคิมทักกูที่เอาชนะอุปสรรคความยากลำบากต่างๆ จนประสบความสำเร็จได้เป็นสุดยอดแห่งนักทำขนมปัง จูวอนนั้นรับบทเป็นตัวร้ายที่ชื่อคูมาจุน
การที่นักแสดงมิวสิคัลที่ไม่มีประสบการณ์แสดงละครมาเลยแม้แต่น้อยได้รับการแคสติ้งนั้นกลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจก็จริง แต่โปรดิวเซอร์อีชองซอบนั้นคัดค้านการแคสติ้งนักแสดงหน้าใหม่เป็นอย่างมาก ถึงอย่างนั้นก็ได้แต่ยอมรับการแคสติ้งเพราะความรั้นของนักเขียนบทคังอึนกยอง อาจด้วยเหตุนั้น สำหรับโปรดิวเซอร์อีซึ่งไม่อาจซ่อนสีหน้าไม่ชอบใจเอาไว้ได้จึงจบการถ่ายทำไปโดยถือว่าประสบความสำเร็จในการแคสติ้งจูวอนเป็นอย่างมาก ถึงขนาดพูดว่า “จูวอนคือนักแสดงที่เหมือนกับล็อตเตอรี่” ปีนั้นละครเรื่อง Baker King KimTakGoo ถูกขนานนามว่าเป็นประธานาธิบดีแห่งเวทีรางวัลรายการโทรทัศน์ของเกาหลีปี 2010 เลยทีเดียว

หนึ่งในเพลงประกอบละครเรื่องนั้นคือเพลง My Love ซึ่งเป็นเพลงที่จูวอนร้อง ฉันอยากให้คุณผู้อ่านทั้งหลายลองฟังดูสักครั้งค่ะ เสียงของจูวอนอาจจะทำให้หูของคุณหลอมละลายได้ ระวังด้วยนะคะ


ในละครเรื่อง 7th Grade Civil Servant มีบทพูดอันโด่งดังของจูวอนอยู่ประโยคหนึ่ง นั่นก็คือ “บิงโก~” นั่นเอง น้ำเสียงที่ดัดให้ฟังดูเลี่ยนผสมกับเซ็กซี่อันเป็นเอกลักษณ์ของจูวอนทำให้อดตกหลุมรักเขามากขึ้นอีกไม่ได้ นี่แหละ จูวอนคือความรักจริงๆ
ภาพยนตร์ที่จูวอนแสดงก็มี SIU, Don’t Click, Niko2 Little Brother, Big Trouble (หนังแอนิเมชั่น), Catch Me, Fashion King, Fatal Intuition, Sweet Sixteen (หนังร่วมทุนเกาหลี-จีน), และ Teukgeun รวมทั้งสิ้น 8 เรื่องด้วยกัน สำหรับฉันฉันดูภาพยนตร์เขย่าขวัญน่ากลัวๆ ไม่ได้ ก็เลยไม่ได้ดูเรื่อง Don’t Click ค่ะ เรื่องนั้นจูวอนรับบทนำชื่อว่า จุนฮยอก ส่วนหนังแอนิเมชั่นเรื่อง Niko2 Little Brother, Big Trouble จูวอนพากย์เสียงเป็นตัวละครเอกที่ชื่อนิโก ภาพยนตร์เรื่อง Catch Me จูวอนรับบบทนำอีกเช่นกันชื่อว่าอีโฮแทค่ะ


[ภาพยนตร์แอนิเมชั่น จูวอนกำลังอัดเสียงพากย์เป็นนิโก ตัวละครหลักในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Niko2 Little Brother, Big Trouble ] 


[ภาพยนตร์ที่สร้างจากเว็บตูน ในภาพยนตร์เรื่อง Fashion King ซึ่งสร้างมาจากเว็บตูนนั้น จูวอนรับบทนำชื่อว่า อูคีมยอง ]
จูวอนแสดงในภาพยนตร์ที่สร้างจากเว็บตูนเรื่อง Fashion King โดยรับบทนำ เป็นตัวละครที่มีชื่อว่า อูคีมยอง ในภาพยนตร์เรื่อง Fatal Intuition เขารับบทนำเป็นชังอู ส่วนในภาพยนตร์จีนเรื่อง Sweet Sixteen เขารับบทเป็น ชวีเหวยหลาน ที่จริงในภาพยนตร์เรื่องนี้ฉันไม่ค่อยถูกใจทรงผมของจูวอนสักเท่าไหร่ แต่เขาหล่อมากก็เลยทนได้ค่ะ


[ภาพยนตร์จีน โปสเตอร์ของภาพยนตร์จีนเรื่อง Sweet Sixteen] 
บทบาทที่จูวอนได้รับมาไม่ว่าจะเป็นในละครหรือภาพยนตร์ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันนั้นส่วนใหญ่จะเป็นตำรวจหรือไม่ก็หมอ แม้จะเป็นบทบาทที่เหมาะมากๆ แต่ต่อไปก็อยากให้คุณผู้กำกับฯ ทั้งหลายช่วยมอบบทหลากหลายกว่านี้ให้จูวอนหน่อยเถอะค่ะ อย่างไรก็ตาม เวลาที่เห็นจูวอนสามารถแสดงได้อย่างเข้าถึงบทบาทที่ตนได้รับฉันก็มักจะรู้สึกนับถือเขาเหลือเกิน จูวอนนั้นมีฝีมือการแสดงดีงามไม่แพ้หน้าตาทีเดียวค่ะ เขาได้รับการยอมรับด้านฝีมือการแสดงจากคนทั่วไปอีกครั้งในละครเรื่อง Good Doctor ถึงแม้ว่าเดิมจะแสดงเก่งอยู่แล้วก็เถอะนะ
สิ่งที่ทำให้ฉันตกหลุมรักจูวอนนั้น…ตอนแรกก็หน้าตา เรื่องต่อมาก็ฝีมือการแสดง สุดท้ายก็คือเรื่องนิสัยใจคอและความทุ่มเทกับงาน แต่หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ชอบที่ตัวตนของจูวอนจริงๆ ฉันอยากให้ทุกคนมาลองตกหลุมรักจูวอนที่มีทั้งความหล่อ น่ารัก ตลอดจนเสน่ห์เซ็กซี่ๆ กันดูสักครั้งค่ะ 
หลังอ่านบทความนี้แล้วถ้าคิดว่าจะลองตกหลุมรักเขาดูละก็ ไปดูคลิปของเขากันหลายๆ รอบเลยนะคะ คุณอาจจะวิญญาณหลุดไปเลยก็ได้ใครจะรู้ สุดท้ายก็อยากจะฝากละครที่กำลังจะออนแอร์อย่าง My Sassy Girl เอาไว้ด้วยค่ะ
Thai Translation: Kwansinee Seetakarn Quanyuangpan 

Source: http://news.joins.com/article/21129412 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s