i Weekly Interview – Breaking Through The Mould Of An Introvert

  

ทำลายทุกกฏของคนเก็บตัว

พัฒนาความสามารถอย่างไร?

เขาถูกนับให้เป็นนักแสดงชายของเกาหลีที่ร้อนแรงสุด ๆ ในปีนี้ ในชั้นบรรยากาศแห่งฮันรยู โลกที่เปี่ยมไปด้วยอปป้า(พี่ชายในภาษาเกาหลี) YongPal ทำเรตติ้งสูงถึง 20% ก้าวขึ้นมาเป็นละครที่มีเรตติ้งสูงสุดของปี 2015 ด้วยความมุ่งมั่นที่มีต่องานและตารางงานที่แสนสาหัสตลอดทั้งปี เขาทุ่มทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อนไปกับงานของเขา แต่เราก็ยังแทบจะไม่ได้ยินเรื่องราวของเขาจากสื่อเลย บทบาทที่ได้รับอยู่ประจำมักจะเป็นบทบาทของอัจฉริยะ และมีเพียงครั้งเดียวที่เขารับบทเป็นคนบกพร่องด้านการเรียนรู้ เขาคือจูวอนอย่างนั้นหรือ? และเขาอยากจะบอกคุณว่า “ผมไม่ใช่คนบ้าบิ่น”
หากเทียบความโด่งดังที่เขามีกับบุคลิกที่มีชีวิตชีวา ดูเหมือนว่าเขาค่อนข้างจะคนเงียบและเคร่งขรึม แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่บุคลิกของเขาเท่านั้น เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก เขาเป็นคนเก็บตัวและเรียบร้อย ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนตัวเอง เขาจึงลงเรียนการแสดง และได้ค้นพบเป้าหมายในชีวิตโดยไม่ตั้งใจ จากเด็กน้อยที่อ่อนน้อม เขาค่อย ๆ ก้าวมาเป็นคนดัง แม้โชคชะตาจะถูกเขียนขึ้นใหม่อีกครั้ง แต่นิสัยเดิมของเขาก็ยังคงอยู่
ชายหนุ่มวัย 29 ปี แต่ก็ยังขี้อาย

จากที่เห็น เขาใช้เวลา 80% ไปกับการตั้งใจฟังสิ่งที่ล่ามพูด 10% ไปกับการมองโต๊ะ และเหลืออีก 10% ไว้มองผู้สัมภาษณ์ ไม่ใช่ว่าเขาทำตัวเหินห่าง หลังจากช่วงถ่ายรูปเสร็จสิ้นลง เขาก็หย่อนก้นลงบนเก้าอี้เพื่อให้สัมภาษณ์ และสิ่งแรกที่เขาทำก็คือส่งยิ้มและคว้าลูกอมบนโต๊ะมาทาน มันเหมือนฉันกำลังมองดูเด็กเล็ก ๆ ที่แอบขโมยขนมโดยไม่ได้รับอนุญาต และในยามที่เขาตื่นเต้น เขาก็จะเริ่มทำไม้ทำมือตามสิ่งที่เขาพูด
แต่ละคำถามได้รับคำตอบเป็นอย่างดี แม้จะดูเหมือนว่าคำถามพวกนั้นเขาได้ตอบมันมานับครั้งไม่ถ้วน ตลอดระยะเวลาการสัมภาษณ์ที่ยาวนานที่เขามีมาก่อนหน้านี้
ตั้งแต่เดบิวต์ เขารับบทนำมามากมาย และการปรากฏตัวของเขาก็เป็นเหมือนการรับประกันเรตติ้ง ทำให้เขาได้รับฉายาว่า “Ratings Man” ซึ่งมันทำให้เขาตกเป็นเป้าสายตา ทุกคนต่างจับจ้องไปที่ความสำเร็จของเขา เมื่อเขาได้รับข้อเสนอจาก “Tomorrow Cantabile” งานที่ไม่ประสบความสำเร็จ(ในด้านเรตติ้ง) เมื่อปีที่แล้ว ในจุดอ่อนก็ยังคงมีจุดแข็ง
เขาจะเข้ารับการเกณฑ์ทหารในปลายปีหน้า และนี่ก็เป็นช่วงเวลาที่คนดังมักจะรู้สึกวิตกกังวลกับอาชีพของพวกเขา แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เขาก็ยังให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเกาหลีว่า “จะมีคนที่ลืมผม แต่ก็ยังมีคนที่จะไม่ลืม ผมมั่นใจว่า เมื่อผมกลับมา ผลลัพธ์จะออกมาดี ถึงแม้จะต้องเริ่มต้นใหม่ ก็ไม่เป็นไรครับ” พร้อมที่จะต่อสู้ด้วยความมั่นใจเต็มพิกัด – เสน่ห์ของลูกผู้ชาย

.

ต้นกำเนิดของนักแสดงที่ชื่อจูวอน… ตอนที่เป็นเด็ก ผมเป็นคนที่เก็บตัวสุด ๆ ตอนที่เรียนมัธยมต้น (อายุประมาณ 15 ปี) ผมก็เริ่มมาคิดว่าอยากจะเปลี่ยนภาพลักษณ์ เลยตัดสินใจเรียนการแสดงประสบการณ์ครั้งแรกของผมในการแสดงทำเอาผมตื่นตาตื่นใจมาก ผมสนุกกับการแสดง มันทำให้ผมได้เรียนรู้วิธีการแสดงออก การที่ได้เห็นปฏิกิริยาของผู้ชมตอนที่แสดงอยู่ ทำให้ผมมีความสุขมาก พอเข้ามหาวิทยาลัย ผมตัดสินใจเลือกเอกการแสดง และเริ่มเข้าร่วมการทดสอบบทมาตลอด และด้วยแบบนี้เองมันทำให้ผมค้นพบตัวเองในโรงละคร
เหตุผลที่ผมเป็นผม…ผมคิดว่าอะไรที่จะทำให้ผมแตกต่างไปจากแบบเดิม ๆ ที่ผมเป็น สิ่งนั้นอาจจะช่วยเติมเต็มสิ่งที่แต่ละบทบาทต้องการในฐานะนักแสดง ในตอนนั้น ผมทำอะไรไม่ได้นัก ผมไม่กลัวที่จะต้องเปลี่ยนแปลง และมักจะประสบความสำเร็จกับบทที่นักแสดงคนอื่นพยายามที่จะหลีกเลี่ยง
นายแสนดีของทุกคน…ผมไม่เคยมองตัวเองว่าเป็นคนดีเลย ผมแค่พยายามที่จะนึกถึงคนอื่นตามกาละเทศะ แต่ผมก็ยอมรับว่าการที่ต้องคำนึงถึงทุกสิ่ง และการพินิจพิจารณาความรู้สึกของทุกคนเป็นเรื่องที่ยากและเหน็ดเหนื่อย แต่ผมก็หวังว่าความประทับใจที่ทุกคนมีต่อผมก็คือการที่ผมเป็นคนดีคนหนึ่ง ด้วยสิ่งนี้ ผมเชื่อว่าถ้าเรามองทุกสิ่งอย่างด้วยหัวใจและเมตตา ทุกอย่าง ๆ จะออกมาดีครับ
บทบาทที่ไม่อาจลืม…บทที่สร้างความประทับใจแบบฝังลึกให้กับผม ก็คือบทที่ทำให้ผมสนใจมากที่สุด และบทนั้นก็คือบทที่ผมแสดงใน “Good Doctor” ผมรับบทเป็นหมอที่มีอาการออทิสติกซาวองค์ ตอนนั้นผมค่อย ๆ พินิจพิเคราะห์อย่างดี ว่าจะแสดงบทนี้อย่างไร ผมอยากให้ผู้คนเข้าใจอาการนี้อย่างถูกต้องเท่าที่จะเป็นไปได้มากขึ้นผ่านการแสดงของผม มันยากมาก ๆ แต่ผมคิดว่าผลของมันออกมาดี และเป็นอะไรที่ผมพอใจเป็นอย่างมาก

 

จุดเปลี่ยนในอาชีพ… ผมคิดว่าจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่สุดในอาชีพผมก็คือการแสดงภาพยนตร์ ครั้งแรกที่ผมแสดงใน “Special Investigations Unit” ระหว่างที่การถ่ายทำดำเนินไป ผมได้พบว่าตัวเองได้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมายจากรุ่นพี่ นอกจากนี้ผมยังได้เรียนรู้ว่าจะปรับตัวอย่างไรให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในการถ่ายทำ และจะมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น ๆ ในกองถ่ายอย่างไร
การเปลี่ยนแปลงรองลงมาเกิดขึ้นระหว่างที่ผมถ่ายทำ “That Guy” คุณเคยทำอะไรสักอย่างด้วยการทุ่มทั้งความรู้สึกและทุกความต้องการของคุณลงไปกับสิ่งนั้น แล้วปล่อยให้มันเป็นไปตามความต้องการของมันไหมครับ คุณคิดว่าอะไรจะเกิดขึ้น ทุกบทที่ผมเคยแสดงมาก่อนหน้านี้ ทั้งอารมณ์และปฏิกิริยาที่แสดงออกจะถูกผมควบคุมไว้เป็นอย่างดี แต่มาถึงเรื่องนี้ เป็นครั้งแรกที่ผมปล่อยให้มันเป็นไป และปล่อยให้อารมณ์มาควบคุมผม ผมเชื่อว่านี้เป็นจุดเปลี่ยนจุดที่สองของผม
จูวอน VS ยงพัล ถ้าดูจากบทของคิมแทฮยอน พูดได้เลยว่าบทนี้ใช้ชีวิตด้วยความตื่นเต้นหวาดเสียวมาตั้งแต่เริ่ม ผมแตกต่างจากเขาเป็นอย่างมาก ผมไม่ใช่คนที่บ้าบิ่น สิ่งที่สะท้อนให้ผมเห็นในคาแรคเตอร์ของเขาก็คือความจงรักภักดีที่เขามีต่อคนที่เขารัก ลึก ๆ แล้วเขาเป็นคนที่เรียกร้องหาความยุติธรรม ค่านิยมของเขานั้นแข็งแรงและเข้มแข็งมาก เขาเต็มใจที่จะเสียสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อน้องสาวของเขา ผมไม่รู้ว่าในชีวิตจริง ถ้าเป็นผม จะทำได้อย่างที่แทฮยอนทำหรือเปล่า แต่ผมคิดว่าถ้าต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่คล้าย ๆ กัน ผมก็จะยอมเสี่ยงทำทุกอย่างเพื่อคนที่ผมรัก
ได้มาสนิทสนมกับนางฟ้า…สำหรับการที่ได้แสดงคู่กับคิมแตฮี แค่คิดว่าได้แสดงคู่กับนักแสดงที่สวย ๆ ก็ดีมากแล้วครับ ผมรู้สึกว่าการที่ได้มีโอกาสทำงานกับคนที่ยอดเยี่ยมก็ถือเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ ของผมแล้ว ระหว่างการถ่ายทำ เราพูดคุยกันบ่อยมาก ๆ พูดคุยกันเกือบจะทุกเรื่อง แม้ความสัมพันธ์ของเราจะเป็นเหมือนรุ่นพี่-รุ่นน้อง แต่เธอก็ทำให้ผมรู้สึกสบายใจ เธอดูแลผมแบบไม่ให้รู้สึกว่ามีช่องว่างระหว่างเราสองคนเลยครับ ตรงนี้เองที่ช่วยทำให้เราทำงานเข้าขากันได้ดี ผมต้องขอบคุณเธอสำหรับสิ่งนี้ครับ  
เราเตรียมตัวสำหรับคิสซีนยังไง?(หัวเราะ) แปรงฟัน สงบสติอารมณ์ เป็นปกติครับที่จะมีความกังวลในตอนที่ถ่ายคิสซีนครั้งแรก และผมก็รู้สึกกระวนกระวายใจกับเรื่องนี้ แต่ระหว่างที่ถ่ายทำไป เรามีคิสซีนในละครค่อนข้างเยอะ เราค่อย ๆ คุ้นเคยกับมัน แล้วความรู้สึกในละครก็ค่อย ๆ พัฒนาไปเองตามธรรมชาติ ทำให้เราแสดงออกมาได้เหมือนกับคู่รัก
ความสามารถที่ซ่อนไว้….ความสามารถพิเศษที่ผมไม่รู้ (หัวเราะ) อาจจะเป็นที่ผมสามารถทำให้ผู้คนรอบตัวรู้สึกสบายใจ และมีความสุขที่ได้ทำงานร่วมกัน ผมรู้สึกว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในกองถ่ายคือการที่ทุกคนทำงานเพื่อเป้าหมายเดียวกัน ไปในทิศทางเดียวกัน ทุกวันนี้ นักแสดงนำทั้งชายและหญิงของวงการบันเทิงเกาหลีมีตารางงานที่แน่นมาก ๆ และเป็นอยู่บ่อย ๆ ที่แทบจะไม่ได้นอนหรือพักผ่อนเลย แต่ผมเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้เรายังคงรู้สึกปลอดภัย มั่นคง ก็คือบรรยากาศในกองถ่ายที่ดี
ผมเป็นคนง่าย ๆ แล้วก็ไม่คิดอะไรมากมาย เวลาที่ทำงาน ผมจะพยายามตั้งใจสร้างบรรยากาศในการทำงานที่ดี เพราะผมเชื่อว่าการทำแบบนี้จะทำให้คนที่ทำงานกับผม ทำงานได้ง่ายขึ้น
ชายผู้ไม่เคยพ่ายแพ้ต่อเรตติ้ง…ในอีกมุมหนึ่ง ผมรู้สึกขอบคุณที่ละครออกมาดี และได้รับรางวัลมากมาย แต่ผมก็รู้ว่าสิ่งนี้จะมาพร้อมกับความคาดหวัง เหรียญมักจะมีสองด้านเสมอ เมื่องานออกมาดี ก็จะมีคนพูดว่า “นี่จะเป็นการการันตีงานต่อไปของคุณ” แล้วตอนนั้นเองที่เราจะรู้สึกว่าจะต้องได้เจอกับความคาดหวังแบบนี้ไปตลอด เมื่อทุกคนเรียกคุณว่า “ชายผู้ไม่เคยพ่ายแพ้ต่อเรตติ้ง” ตอนนี้เองที่คุณรู้สึกว่ามันเป็นภาระ
มีบางอย่างที่ทำให้ผมมีความสุขมากจริง ๆ มันคือข้อความที่ผมได้มาจากผู้กำกับ YongPal เขาบอกว่า เขาได้พบกับนักแสดงเก่ง ๆ มาก็หลายคน แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาได้พบกับนักแสดงที่ทำให้เขารู้สึกว่าได้ทำงานกับคนที่มีเป้าหมายเดียวกัน ข้อความนี้มีความหมายกับผมเป็นอย่างมาก ผมจะตั้งใจทำงานต่อไป เพื่อเป้าหมายของผมเองและคนรอบข้าง
ในสิ่งไม่ดี ก็ยังมีสิ่งดี…สิ่งที่ตรงกันข้ามกับความโด่งดังที่ได้รับ ชีวิตของผมไม่ได้ราบรื่นเลย แม้ผมจะทำบางงานจนประสบความสำเร็จ แต่ “Tomorrow Cantabile” งานเมื่อปีที่แล้วของผม ได้ผลตอบรับที่ไม่ดีเท่าไหร่นักหากเทียบกับมาตรฐานความสำเร็จทั่วไป
สำหรับผม…ผมรู้สึกว่างานชิ้นนี้ช่วยเพิ่มประสบการณ์ด้านการแสดงและทำให้ผมมีเพื่อนมากขึ้น ในขณะที่ใคร ๆ ก็พากันมองว่ามันเป็นงานที่ล้มเหลว แต่มันก็ทำให้ผมได้เห็นว่าละครแบบไหนที่คนส่วนใหญ่ไม่ชอบ นี่คือจุดที่ผมได้เรียนรู้ ผมจะไม่ท้อแท้ง่าย ๆ หรือคิดวุ่นวายอยู่กับเรื่องนี้ ผมเลือกที่จะมองในสิ่งที่ดี เรียนรู้และเติบโตจากความล้มเหลวนี้ ชีวิตก็เป็นแบบนี้แหละครับ
มีความสุขกับความเรียบง่าย…ผมเป็นคนคิดเยอะ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ทำให้คิดมากได้หมด ตอนที่ผมเป็นเด็ก ผมมักจะคิดถึงอะไรประมาณว่า “ความหมายของการแต่งงานคืออะไร? อะไรที่จะนำพาความสุขมาสู่ชีวิต?” คำถามพวกนี้ เป็นคำถามที่ผมยังไม่ได้รับคำตอบ… 
อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดที่ได้เป็นนักแสดงที่ชื่อจูวอน? นี่อาจจะเป็นคำถามที่ยากที่สุดในชีวิตคน ๆ หนึ่งเลยก็เป็นได้ (หัวเราะ) ผมเชื่อว่า ความสุขจะมาจากเรื่องง่าย ๆ ในชีวิต ยกตัวอย่างเช่น เวลาที่เราทำงานเสร็จ มันมักจะมีความรู้สึกทั้งสุขทั้งทุกข์ปะปนกันไป ทุกสิ่งทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ แล้วก็เริ่มเข้าสู่กระบวนการโปรโมทไปทั่วประเทศ ได้พบกับแฟน ๆ ที่กระตือรือร้น เป็นแฟน ๆ ที่ชอบงานของผม และผมก็สนุกที่ได้ทำงานกับเพื่อนร่วมงานคนอื่น เรื่องพวกนี้เป็นความสุขทั้งนั้นเลยครับ เรื่องต่อไปที่ผมกำลังรอก็คือ That Guy ภาพยนตร์เรื่องใหม่ ผมไม่รู้ว่าจะออกมาดีแค่ไหน แต่ตัวอย่างภาพยนตร์ก็ดูดีมาก มันเหมือนเวลาที่เราหว่านเมล็ดพันธ์แล้วได้ดูมันผลิดอกออกผล นี่เป็นช่วงที่เข้าสู่กระบวนการที่ทำให้ผมมีความสุขในฐานะนักแสดง
จูวอน นับจากนี้ไปอีก 5 ปี…ผมคาดว่าผมจะยังเป็นนักแสดงอยู่ และเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ในตอนนั้นผมจะต้องมีประสบการณ์มากขึ้น ผมหวังว่าจะได้รับบทบาทที่หลากหลาย และยังคงทำในสิ่งที่ท้าทายตัวเอง ในอีก 5 ปีข้างหน้า ผมก็ยังหวังว่าจะมีแฟน มีคนที่สามารถคิดเรื่องการแต่งงานอย่างจริงจังกับเธอได้ แล้วในที่สุดก็อาจจะไปฮอลลีวู้ด และก็หวังว่าผมจะสามารถสอนคนอื่น ๆ เรื่องการแสดงได้
หนึ่งวันของอปป้า

ชายขาเหล็ก

เห็นได้ชัดว่านอกจากการแสดงแล้ว เขาก็ไม่ได้สนใจอย่างอื่นมากนัก เขาชอบที่จะใช้เวลาว่างไปกับการวิ่งจ๊อกกิ้งหรือเดินออกกำลัง “แม้จะไม่ได้ไปต่างประเทศ แต่ก็มีที่สวย ๆ ในโซลหลายที่ให้เลือกไป ผมชอบที่จะเที่ยวไปรอบ ๆ โซล” เขาเคยทำสถิติเดินได้ถึง 10 km ผ่านย่านการค้าในโซล และเราก็มีหลักฐานเป็นภาพที่เขาถ่ายแต่ละสถานที่ และผู้คนที่ได้พบเจอระหว่างทาง เป็นภาพที่เขาแชร์ให้เราได้เห็นในอินสตาแกรมของเขา
พลังของแฟนคลับ

เมื่อมีเวลาว่างอปป้าทำอะไรบนเว็บไซต์? “ผมมักจะเข้าไปในแฟนไซต์อยู่บ่อย ๆ และพยายามที่จะตอบอย่างน้อยสัก 10 ข้อความต่อวัน ผมได้รับพลังและกำลังใจอันยิ่งใหญ่จากแฟน ๆ อยู่เสมอ”
ชอบสะเต๊ะที่สุด

ระหว่างที่อยู่ที่นี่เพื่อโปรโมทละครเรื่องล่าสุดของเขาในเดือนตุลาคม อาหารจานไหนกันที่เขาชอบมากที่สุด? “นี่เป็นครั้งแรกที่ผมมาสิงคโปร์ ก่อนจะมา ผมถาม”คิมซูฮยอน” เกี่ยวกับที่นี่ เพราะว่าเขาเคยมาทำงานที่นี่มาก่อน เขาแนะนำให้ผมลองทานสะเต๊ะ แล้วผมก็ชอบมันมากครับ!”
YongPal จะออกอากาศอีกครั้งทาง Channel ONE ในวันเสาร์ เวลา 14.30 น. (เวลาท้องถิ่น) เริ่มตอนแรก 7 พฤศจิกายน (StarHub channels 820, 823, และ Singtel TV channel 513)
ข้อมูลเบื้องต้นของจูวอน

วันเดือนปีเกิด : 30 กันยายน 1987

ส่วนสูง : 185 cm
ลักษณะนิสัย : สุภาพบุรุษที่มักจะเคร่งเครียดเกินไปเป็นประจำ: เขาไม่สามารถบอกได้ว่าคนอื่นกำลังล้อเล่นหรือจริงจัง และเพื่อนของเขาคิดว่านี่มันเป็นสิ่งที่ไม่น่าเชื่อเลย
ความทนต่อแอลกอฮอล์ : เขาดื่มไม่ได้ ตาของเขาจะเริ่มแดงหลังจากดื่มโซจูไปเพียงสองแก้ว มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เขาพยายามจะดื่มเบียร์และคุยกับรุ่นพี่ยูเฮจิน แต่ก็ลงเอยด้วยการฟุบหลับไปจนถึงเช้าอีกวัน
ชอบ: เดิน, ดื่มกาแฟและร้องไห้ มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เขาร้องไห้อย่างหนักในขณะที่กำลังซ้อม สร้างความกังวลให้กับนักแสดงหญิงที่แสดงกับเขาเป็นอย่างมาก
ไม่ชอบ : ที่ ๆ พลุกพล่านเกินไป เขาไม่ทานตีนไก่และซุนแด
ประวัติการเดท : เขาเดทเพียง 2 ครั้ง หลังจากเดบิวต์งานก็ยุ่งมากและถึงแม้จะมีใครที่เขาสนใจ เขาก็ไม่มีเวลามากพอที่จะสนใจ และเมื่อหมดเวลา ก็แค่แยกจากกันไป
การจัดการด้านการเงิน : พ่อแม่ของเขาเป็นคนดูแลรายได้ของเขา และเขารับเงินจากพ่อแม่เป็นรายเดือน เป็นค่าใช้จ่าย
การศึกษา : เขาได้คะแนนสูงสุดจากชั้นเรียนการแสดงตอนที่เรียนไฮสคูล และจบการศึกษาด้านการแสดงจากมหาวิทยาลัยซองยุนกวาน ปัจจุบันเขากำลังเรียนปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยคอนกุก
Ratings King : King of Baking, Kim Tak Gu 50.8%, Ojakgyo Brothers 36.3%, Gaksital 22.9%, Good Doctor 21.5%, YongPali 21.5%
Source: i 周刊, i-Weekly

Text: 王莉雁

Photo :Ealbert Ho

English translation: gilaswan https://joowoncutie.wordpress.com/

Thai translation: @Bua2be / Joo Won Thailand Fanclub.

โปรดนำออกไปพร้อมเครดิตเต็ม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s