[Personality] Joo Won’s Work Life

  

บุคลิกชีวิตการทำงานของจูวอน
ข้อมูลจาก AGB Nielsen Korea สถิติเรตติ้งทั่วประเทศของละครเรื่องที่จูวอนแสดง นับตั้งแต่ King of Baker Kim Tak Goo ช่อง KBS 36.7%, Bridal Mask ช่อง KBS 16.9%, 7th Level Civil Servant ช่อง MBC 11.4%, Good Doctor ช่อง KBS 18% และ Tomorrow’s Cantabile ช่อง KBS 4.9% 
ค่าเฉลี่ยเรตติ้งละครมินิซี่รี่ที่จูวอนแสดงคิดเป็น 17.58%

อยู่ในอันดับสองของนักแสดงชายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน รองจาก Kim Soo Hyun [อ้างอิง enews24]

นี่ยังไม่นับรวมละครทางช่อง KBS ช่วงสุดสัปดาห์เรื่อง Ojakgyo Brothers ที่ได้รับเรตติ้งเกิน 30% และรายการ 1 Night 2 Days ที่จูวอนได้รับฉายาว่า

“น้องชายสุดที่รัก” และได้รับความสนใจจากผู้ชม
ในบทสัมภาษณ์หนึ่งแม้ว่าความโด่งดังของจูวอนในต่างประเทศจนมีคนกล่าวว่า “ดาวที่สร้างกระแสนิยมเกาหลี” แต่จูวอนกลับรู้สึกว่าเขาไม่ใช่ดาราดัง…
จูวอนกล่าวว่า “ผมคิดคำนึงและระวังกับเรื่องนี้ ไม่ใช่ว่าผมไม่อยากเป็นดาราดัง” ที่ผ่านมาเห็นได้ว่าจูวอนวางตัวดีอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ได้แสดงออกว่าเขาเป็นดาราดัง
จูวอนได้รับขนานนามว่าเป็นพนักงานของ KBS เนื่องจากผลงานหลายๆ เรื่อง ได้แก่ King of Baker, Ojakgyo Brothers, Bridal Mask และ 2 Day 1Night เป็นต้น ซึ่งช่วยเพิ่มพูลประสบการณ์การทำงานของจูวอน ตั้งแต่การเริ่มมีชื่อเสียงในปี 2010 จนถึงวันนี้ จูวอนแสดงภาพยนต์แล้ว 5 เรื่อง ละคร 7 เรื่อง และมิวสิคัลอย่างไม่ได้หยุดพัก
ในระหว่างถ่ายทำ Good Doctor จูวอนต้องปรับบุคลิกตนเองให้หลังค่อมและคอเอียงเพื่อแสดงบทพัคชิอนหมอที่เป็นออทิสติกจนทำให้จูวอนเกิดอาการปวดร่างกาย
เสร็จจาก Good Doctor เขาต้องซ้อมสำหรับการแสดงมิวสิคัลเรื่อ Ghost ตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. ในขณะเดียวกับการถ่ายหนังเรื่อง Fashion King ในบทของอูคีมยอง และเมื่อเสร็จจากการถ่ายหนังเรื่องนี้ ก็เริ่มถ่ายทำหนังเรื่อง “Ha Yoo Kyo Mok Ah Mang Chun Dang” ที่เป็นโปรเจคร่วมกันระหว่างจีนและเกาหลี (เริ่มถ่ายทำ พ.ค. 2014)
จูวอนแตกต่างไปจากดาราคนอื่นๆ ที่อยู่ในวัยเดียวกัน ที่เว้นช่วงเวลาในการเลือกรับโปรเจคใหม่เพื่อที่ผลงานปัจจุบันจะได้รับความสนใจอย่างเต็มที่และเพื่อที่ค่อยปรับเปลี่ยนบุคลิกในการแสดงกับตัวละครใหม่ แต่จูวอนแสดงโดยไม่ได้พักจากบทบาทของตำรวจ, นักสืบ, หมอ 2 ครั้ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่ได้รับความยอมรับอย่างต่อเนื่องแต่ไม่ใช่เรื่องง่ากับการจัดการภาพลักษณ์ความเป็นดารา เปรียบได้กับนักกีฬาที่คิดว่าการสะสมผลงานสำคัญกว่าการเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมเพียงฤดูกาลเดียว

ดูเหมือนว่าจูวอนเชื่อว่าการสะสมประสบการณ์ด้วยการทำงานหนักและความพยายามที่ต่อเนื่องทำให้เขาพัฒนายิ่งขึ้น
ในละครยงพัลทางช่อง SBS แสดงให้เห็นว่าประสบการณ์ที่สะสมมาของจูวอนได้ทำให้เกิดผลงานที่มีชีวิตชึวา 
ประสบการณ์การแสดงในช่วงหลายปีที่ต่อเนื่องที่หลากหลายอย่างละครแนวพีเรียด Bridal Mask, แนวการแพทย์ Good Doctor หรือแม้แต่แนวสืบสวนสอบสวน ส่งผลให้ในละครยงพัล จูวอนสามารถแสดงบทการผ่าตัดอย่างชำนาญเหมือนในเรื่อง Good Doctor ในฉากการไล่ล่าในรถและฉากแอคชั่นต่างๆ ของหมอที่ติดหนี้และถูกไล่ล่าจากอันธพาลเพื่อทวงหนี้
ความสามารถในการแสดงให้เห็นอารมณ์ขำจนเป็นอารมณ์ปกติในฉากเดียวกันอย่างเป็นธรรมชาติไม่เหมือนว่าอยู่ในฉากละครส่งผลให้ละครยงพัลได้รับเรตติ้ง 11.6% ในตอนแรกที่ออกอากาศ
นับว่าเป็นเรตติ้งที่สูงเมื่อเทียบกับละครเรื่องอื่นๆ ที่ออกอากาศช่วงที่ผ่านมา และจูวอนแสดงความรู้สึกดีใจกับผลตอบรับใน SNS ของเขาเอง
ความพยายมที่สะสมมาของจูวอนได้ผ่านมาถึงจุดที่ได้รับความสนใจ บทของคิมแทฮยอนในยงพัลโดยไม่มีเวลาได้นอน จูวอนทำงานอย่างหนักโดยไม่ได้พัก
เชื่อว่าวันหนึ่งจูวอนจะสามารถค้นพบความสุขและความมั่นคงในชีวิต จากการทำงานและใช้ชีวิตอย่างเต็มที่จนถึงจุดที่เขาสามารถพูดได้ว่า…
“ผู้คนกล่าวว่า “ใครๆ ก็สามารถทำงานหนัก ดังนั้นคุณต้องทำให้มันดี” แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนหรอกที่ทำงานอย่างหนัก”
ใน [TV Daily] จูวอนกล่าวว่าผมทำงานหนักมากโดยไม่ได้นอนและพักติดต่อกันหลายคืน ไม่มีใครรู้ว่ายงพัลจะคงอยู่ในกระแสร้อนแรงไปจนละครจบอย่างตอนนี้หรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามสำหรับจูวอนแล้วเหมือนที่ผ่านๆ มา หลังจากจบโปรเจคนี้เขาก็จะปรากฏตัวอีกครั้งในโปรเจคใหม่ ไม่มีอะไรที่รับประกันว่าจูวอนก้าวไปเป็นดาราดังที่สร้างกระแสร้อนแรงแต่ถ้าเขายังคงพยายามต่อไปเหมือนกับการไต่บันไดที่ยังมองไม่เห็นจุดสิ้นสุด เหมือนกับการทำงานที่ผ่านมา จนบัดนี้จะเห็นได้ว่าจูวอนก้าวมาไกลกับความสำเร็จ แต่เป้าหมายของเขาเองยังอยู่อีกไกล 
“ผมจินตนาการไปไกลถึงชีวิตของในวัย 50 มันเป็นแรงผลักดันที่ช่วยให้ผมก้าวต่อไปแม้จะไม่ได้หยุดพักก็ตาม [Lady Trend]”
Thai Translation : Duangrat Gansawat 
English Translation : SdeeHC@joowoncutie

https://joowoncutie.wordpress.com/2015/08/25/personality-joo-wons-work-life/
Original Article in Korean : http://m.ize.co.kr/view.html?no=2015081621107258721

Writer. Lee Ji Hae

Picture SBS

Editor. Kim Young Jin

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s